Bố Con Cá Gai

bo con ca gai 5ecf42ab44c2e
Ông bố ấy đích thị là bố cá gai – một cá bố rất kỳ lạ – cả nguồn sống chỉ co cụm quẩn quanh cá gai con tí xíu. Như một ông bố ngốc!

Có những câu chuyện mãi được yêu thương, và nằm trong trái tim bạn đọc suốt năm này qua năm khác… Bố con cá gai là một câu chuyện như thế, trong trái tim độc giả Hàn Quốc, suốt nhiều năm nay. Ở đó có một em nhỏ đã chiến đấu với bệnh hiểm nghèo từ lúc lên ba, giờ em gần mười tuổi. Hãy khoan, đừng vội buồn! Vì em bé này sẽ chẳng làm bạn phải buồn nhiều. Em chịu tiêm rất giỏi, em không khóc, ngoài những lúc mệt quá ngủ thiếp đi, em còn bận đỏ bừng mặt nghĩ tới bạn Eun Mi kẹp-tóc-hoa, bận xếp hình tàu cướp biển, bận lật giở cuốn truyện Bảy viên ngọc rồng… Nhưng bố em thì khác, một ông bố làm em nhỏ của chúng ta phiền lòng quá nhiều, cũng làm những ai dõi theo “bố con cá gai” phải buồn không ít, có khi buồn quá hóa giận! Ông bố ấy đích thị là bố cá gai – một cá bố rất kỳ lạ – cả nguồn sống chỉ co cụm quẩn quanh cá gai con tí xíu. Như một ông bố ngốc!

Ra đời năm 2000, câu chuyện cảZm động về ông bố cá gai và cậu bé con mà người bố ấy nâng niu trong Bố con cá gai có sức lay động mạnh mẽ, trở thành một trong những câu chuyện về tình cha được người Hàn Quốc yêu thích nhất.

7 đánh giá cho Bố Con Cá Gai

 1. Phương Anh Bùi

  Tình cờ là mình đọc cuốn sách này vào đúng hôm cãi nhau với bố. Có lẽ vì thế mà câu chuyện về tình phụ tử này càng sâu sắc đối với mình.
  Một câu chuyện cảm động về sự lạc quan và ý chí chiến đấu với căn bệnh máu trắng nguy hiểm của chú bé ngây thơ mới 10 tuổi nhưng cũng rất rất yêu bố. Bên cạnh chú có một người bố nghèo khó nhưng yêu thương con hết mực.
  Mình thực sự đã cười khi em bé luôn lấy bố làm nguồn động viên để vượt qua khó khăn trong quá trình điều trị. Nhưng mình cũng đã dễ dàng khóc thật to trong cảnh chia tay của hai bố con khi người bố phát hiện ra mình mắc căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Mình khóc. Rồi mình lại nghĩ đến bố của mình. Liệu chúng ta còn gặp được cha mẹ mình bao nhiêu lâu nữa trong khi thời gian không hề nhân nhượng bất kỳ ai. Liệu có không một ngày nào đó, ta chỉ còn tính từng ngày, từng tháng được ở bên người thân?
  Một câu chuyện đặc biệt viết về gia đình mà ai cũng nên đọc để rồi quay trở về thực tại thêm yêu thương gia đình, trân trọng những ngày tháng còn được ở bên nhau.

 2. PHẠM THÙY TRANG

  Trước khi quyết định mua và đọc cuốn sách này, tôi không nghĩ rằng đó sẽ là một trải nghiệm tuy đau lòng nhưng vô cùng ấm áp về tình cảm của người bố cá gai và bé con trong truyện đến mức này.. Những suy nghĩ dành cho con và sự hy sinh đến tận cùng của người bố làm tôi nhói đau. Đến khi gấp cuốn sách lại, sự xót thương cho số phận người bố cá gai vẫn còn đau đớn quá..
  “”Hạnh phúc là gì nhỉ? Bố đã nói thế này này. “Đó là có thể sống cùng với người mình yêu thương, và có thể làm bất cứ điều gì vì người mà mình yêu thương.” Hình như trong suy nghĩ của bố, hạnh phúc chính là tình yêu. Nếu mà đúng như lời bố nói thì tôi đã hạnh phúc rồi. Vì tôi đang được ở bên cạnh bố – người mà tôi yêu thương nhất thế gian này”

 3. Nguyễn Quốc Huy

  Cũng biết rằng đây là một câu chuyện buồn nhưng không nghĩ là lại lấy nước mắt của mình như vậy. Đọc đến những trang cuối cùng mình không biết khóc từ bao giờ, sự hy sinh của cá gai bố cao quý và thật đáng trân trọng, đó là sự hy sinh thầm lặng, không toan tính, một tình cảm thât thiêng liêng. Một tác phẩm rất ý nghĩa dành tặng cho những người cha, người mẹ, cho tất cả mọi người

 4. Phạm Thanh

  Cuộc hành trình có cả mồ hôi, nước mắt và cả máu của hai bố con. Nhờ tác phẩm này mà mình đã hiểu thêm về tâm trạng, cũng như suy nghĩ và nỗi đau của các bệnh nhi. Và mỗi người bố đều là một anh hùng trong mắt các con. Sách hay và đáng đọc.

 5. Nguyễn Trang

  Sau khi đọc xong mình đã muốn giới thiệu cho chị đồng nghiệp và chị ấy đã tiếp tục mua nó để dành. Một cuốn sách lấy đi nước mắt, nhưng ở đó dù có bệnh tật bủa vây thì vẫn có những ý nghĩ trong sáng, tình thần vươn lên, tình cảm cha con vượt qua rất nhiều thứ khác. cảm động, ý nghĩa, dù kết quả buồn, đúng như tên gọi, người bố cá gai đã làm tất cả vì con, bằng cả mạng sống của mình…

 6. Việt Chinh

  Là một quyển sách khiến mình đau lòng. Những dòng chữ cuối cùng của cuốn sách này đã khiến mình khóc rất nhiều. Cuốn sách này giúp bạn nhìn thấy sự hi sinh của người cha, và cảm nhận được tình yêu của bố dành cho những đứa con của mình lớn như thế nào, nhưng lại âm thầm thôi.

 7. Ái Thiên

  Chỉ mới đọc hơn 200 trang, gấp sách lại lúc 10 giờ dù chưa buồn ngủ và có thói quen thức khuya, nhưng tôi không muốn đọc tiếp vì sợ càng đọc sẽ không ngừng được, ngày mai sáng còn có việc, độ ám ảnh tương đương với truyện kinh dị không thể không suy nghĩ đến nó, tấm lòng và hoàn cảnh người bố bất giác làm tôi đau lòng cả những gì Daum phải chịu đựng, cách suy nghĩ của cậu bé thật đáng yêu.
  | Cậu bé thông minh ơi, tạm thời tôi không biết cậu có ở cùng mẹ không? Tôi thấy được tương lai xa xôi kia khi cậu ở cùng mẹ…. Nhưng dù thế nào cậu đừng quên người bố cá gai của cậu nhé? Người yêu thương cậu nhất trên đời ý, hãy nhớ về khoảng thời gian vui vẻ của ba con cậu, giá như cậu biết được cậu quan trọng với ông bố đó nhường nào, thế giới của ba cậu chỉ dành cho cậu thôi |


Bố Con Cá Gai