Bóng Hình Của Gió

bong hinh cua gio 5ecf456ea9129
Trong cơn xoáy lốc chầm chậm nhưng chết chóc tỏa ra từ Bóng hình của gió và những gì ẩn đằng sau nó, Daniel phải chiến đấu ra sao để bảo vệ người mình yêu cũng như những người khác ban đầu xa lạ song dần dần trở nên thân thiết với cậu? Một câu chuyện thật đẹp nơi mà tình yêu, hận thù, tình bạn, ý thức nghĩa vụ… đều tuyệt đỉnh. Và bàng bạc khắp là thành phố Barcelona, thủ phủ xứ Catalan nước Tây Ban Nha, kỳ vĩ, diễm lệ, bí ẩn, một trong những nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết.

Nghĩa Trang Những Cuốn Sách Bị Lãng Quên, nơi chốn mang cái tên kỳ dị này ẩn chứa những gì? Sau khi Daniel Sempre, mười tuổi, mang ra khỏi đó một cuốn sách do cậu tự chọn với sự cho phép của cha, gần như ngay sau đó cậu bị một kẻ lạ gớm ghiếc đáng sợ có khuôn mặt hoàn toàn biến dạng theo sát gót. Hắn muốn gì? Cuốn sách kia, Bóng hình của gió mà cậu giữ trong tay, nó hay tác giả của nó mang những bí mật u tối nào khiến cho dường như nhiều phận người bị liên lụy với nó đến vậy?

Trong cơn xoáy lốc chầm chậm nhưng chết chóc tỏa ra từ Bóng hình của gió và những gì ẩn đằng sau nó, Daniel phải chiến đấu ra sao để bảo vệ người mình yêu cũng như những người khác ban đầu xa lạ song dần dần trở nên thân thiết với cậu? Một câu chuyện thật đẹp nơi mà tình yêu, hận thù, tình bạn, ý thức nghĩa vụ… đều tuyệt đỉnh. Và bàng bạc khắp là thành phố Barcelona, thủ phủ xứ Catalan nước Tây Ban Nha, kỳ vĩ, diễm lệ, bí ẩn, một trong những nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết.

Nếu như Dan Brown nổi tiếng với cuốn Mật mã Da Vinci và những cuộc hành trình nghẹt thở kéo 24h đồng hồ, J.K. Rowling với bộ truyện nhiều tập Harry Potter cùng những cuộc phiêu lưu trong thế giới ma thuật đầy hấp dẫn thì Carlos Rúiz Zafon mang đến cho bạn đọc một trường phái Gothic đầy ma mị nhưng không kém phần lãng mạn. Nơi mà góc tối của tâm hồn được phơi bày một cách rất thực mà không hề giả dối. Nơi mà nỗi đau và sự tuyệt vọng chỉ như vết cứa vào trong tâm hồn, sau đó vẫn có thể lành lại, để biết đau mà vượt qua và vươn lên để đạt lấy sự hạnh phúc trong cuộc sống. Những người thấu hiểu Gothic sẽ trân trọng những gì cuộc sống đem lại: trong cơn đau khổ, một niềm vui cho dù nhỏ nhoi đến đâu cũng sẽ là một sự sung sướng đến tột cùng.

Nói về Bóng hình của gió cuốn tiểu thuyết thứ năm theo trường phái Gothic của Carlos Rúiz Zafon, người đọc khi đã bắt đầu khó mà ngừng đọc, đặt sách xuống được.

5 đánh giá cho Bóng Hình Của Gió

 1. Cindy

  Bóng hình của gió kể về hành trình tìm kiếm sự thật đằng sau cuốn sách mà cậu bé Daniel mang về nhà trong chuyến đi đầu tiên của mình tới Nghĩa trang những cuốn sách bị lãng quên. Cuốn sách này và tác giả của nó – Julian Carax được bao phủ bởi những bí ẩn huyền bí, và có ai đó đang cố gắng tìm tất cả các bản sao còn lại để thiêu hủy chúng. Diễn biến câu chuyện đan xen giữa quá khứ và hiện tại, những câu chuyện nhỏ lồng ghép vào mạch truyện lớn, tạo thành một tấm lưới khổng lồ, dần dần thâu tóm lấy thứ gọi là “sự thật” ẩn sau cuốn sách bí hiểm. Để rồi đằng sau những bi kịch nghiệt ngã, đằng sau những oan trái, người đọc có thể nhìn thấy được sự hiện diện của tình cảm gia đình, của tình bạn, tình yêu.

 2. Kang Gary

  Có thể nói “Bóng hình của gió” và “Người đua diều” là 2 cuốn sách mình đọc cảm thấy hay nhất trong thời gian gần đây. Mới đầu, đọc phần giới thiệu mình nghĩ đây là cuốn sách viết cho thiếu nhi nhưng khi mua về thấy hơi ngán vì sách khá dày. Sau khi mua vài tháng mình mới lôi ra đọc. Thật tuyệt vời. Những tình tiết bất ngờ, khéo léo và logic dần dần hiện ra trước mắt người đọc. Lời văn và cốt truyện thu hút, hấp dẫn, những nhân vật được xây dựng và khắc họa tính cách 1 cách rõ nét. Tôi chỉ mất 2 buổi chiều để có thể đọc xong cuốn này. Những bài học về tình bạn, tình yêu, tình cha con, lòng trung thành… trong “bóng hình của gió” luôn chân thật và gần gũi. Một cuốn sách đáng đọc

 3. NGUYEN VI

  Nội dung câu chuyện xoay quanh một quyển sách cổ đầy bí ẩn. Và cả mạch truyện như một bản trường ca của những trang giấy ngả vàng theo thời gian tàn nhẫn. Kẻ đốt sách như điên loạn. Tiệm sách cổ của lãng quên. Và những tâm hồn. Biết yêu đương. Biết thù hận. Biết thanh trừng. Và hơn cả, biết đấu tranh cho chúng. Nếu bạn yêu thích dẫu là phiêu lưu, triết lý hay giản đơn là cảm giác đắm chìm trong thế giới vô cùng của câu chuyện về cách những trang sách thay đổi số mệnh con người. Đứng ngần ngại. Bóng hình của gió đang chờ đợi.

 4. Phạm Ngọc

  Nếu có ai đó hỏi tôi rằng cuốn sách ấy có hay không? Thì câu trả lời của tôi là có, rất hay. Nhưng đáng tiếc, tôi không thích. “Bóng hình của gió” (La sombra del viento) mở đầu với việc nhân vật chính, Daniel và cha cậu đến “Nghĩa Trang Những Cuốn Sách Bị Lãng Quên”. Daniel đã tìm được một quyển sách của tác giả Julián Carax mà về sau cậu biết được đây chính là quyển duy nhất còn lại trên thế giới: Bóng hình của gió. Cậu khám phá ra được vô số chuyện, nhưng bước ngoặt lớn nhất có lẽ là chuyện tình của Carax. Thật tình cờ, chuyện tình của Daniel cũng tương đồng. Và điều khiến mình bực nhất là cách hành xử của Carax lẫn Daniel, có lẽ bản thân mình không hợp với kiểu ấy. Nhã Nam in rất đẹp, bìa đẹp. Về hình thức thì rất đáng xếp lên kệ. Còn nội dung thì bạn nào mà dị ứng kiểu tình cảm nhập nhằng, thì tốt hơn là không nên đọc.

 5. Tram Pham

  Chỉ với một quyển sách vô tình_ Bóng hình của gió, được chọn từ Nghĩa Trang Những Cuốn Sách Bị Lãng Quên, thế mà đã thay đổi cả cuộc đời của cậu bé Daniel. Kể từ ngày hôm đó, bóng tối đã bao trùm cả tác phẩm. Đọc cuốn sách này, tôi thấy rợn hết cả người, sự xuất hiện của người đàn ông không mặt cứ như ác quỷ, những chuyện từ xa xưa dần dần được hé mở, phần cuối các nhân vật chạm mặt nhau, đánh nhau, nổ súng trong bóng tối, đọc mà muốn nín thở. Một quyển sách quá ám ảnh.


Bóng Hình Của Gió