Bước Chạy Thanh Xuân

buoc chay thanh
Bước chạy thanh xuân – cuốn sách tràn đầy nhiệt huyết dành cho những người trẻ của Miura Shion, tác giả tiểu thuyết xuất sắc của Nhật Bản. Cuốn sách sẽ khiến bạn nhận ra rằng chẳng có giới hạn nhất định nào cho con người. Chỉ cần chúng ta đủ kiên nhẫn, đủ can đảm và đủ tin tưởng vào chính bản thân mình, mọi chuyện nhất định sẽ thành công.

ĐIỀU TUYỆT VỜI NHẤT CỦA THANH XUÂN LÀ KHÔNG BAO GIỜ BỎ CUỘC!

Chúng ta nghĩ rằng chúng ta không thể. Mãi mãi không thể chạm vào vạch đích đó. Như tuổi thanh xuân lỡ mơ mộng và chỉ mơ mộng mà thôi. Không dám thử sức, không dám hết mình. Trong những năm tháng tuổi trẻ ấy, ở khu trọ Chikusei, có 9 chàng trai trẻ tuổi, mang trong mình những trăn trở, những sở thích và tính cách hoàn toàn khác biệt, cùng nhau ngày qua ngày sống một cuộc đời giản đơn, nhạt nhẽo.

Ngỡ như tuổi trẻ của họ sẽ trôi qua mà chẳng có gì đáng nhớ. Cho đến khi chàng trai Kakeru như ngọn lửa sáng xuất hiện khiến đóm tàn trong ý chí của Kiyose – người say mê điền kinh và khao khát trở lại đường đua cháy bừng rực rỡ trong phút chốc. Hai người họ, bằng cách nào đó đã khiến 8 chàng trai khác trong khu trọ Chikusei, những người ban đầu vốn không mấy ưa chuyện vận động và chẳng hề có chút kinh nghiệm nào trong bộ môn điền kinh, bỗng nhiên cũng nuôi mộng Hakone – đường đua được cả Nhật Bản dõi theo và bao người mơ ước được đặt chân đến một lần trong đời. Thanh xuân của họ bắt đầu với ngọn lửa đam mê nhen nhóm rồi rực sáng như thế.

Những giờ tập đẫm mồ hôi, những đánh đổi trong thói quen sinh hoạt và sở thích, những tranh cãi nảy lửa, một quá trình đầy rẫy khó khăn và thiếu thốn. Nhưng những chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết ấy chưa bao giờ từ bỏ, ngược lại ngày một khao khát mãnh liệt hơn để chạm đến vạch đích trên đường đua Hakone.

“Cậu có biết lời khen tặng quý giá nhất đối với một người chạy trên đường đua là gì không?

Nhanh.

Không phải, là mạnh mẽ.”

Phải rồi, tuổi trẻ cũng giống như đường đua. Sự quý giá nhất không phải nhanh hay chậm, giỏi hay tệ mà là sự mạnh mẽ. Mạnh mẽ đối đầu với thử thách, mạnh mẽ theo đuổi những thứ mình đặt ra, mạnh mẽ vươn đến những ranh giới mà mình nghĩ mình không thể chạm vào. Đó chính là điều tuyệt vời nhất của thanh xuân, những bước chạy không ngừng nghỉ để phá vỡ giới hạn của bản thân. Những bước chạy ấy, có thể sẽ không hoàn hảo, có thể sẽ không phải là nhanh nhất, nhưng quan trọng là họ đã dám vượt lên chính bản thân, dám đánh đổi để thành công, dám mơ ước để đạt đến những ranh giới cao hơn, xa hơn và rực rỡ hơn trong tuổi trẻ của mình!

Bước chạy thanh xuân – cuốn sách tràn đầy nhiệt huyết dành cho những người trẻ của Miura Shion, tác giả tiểu thuyết xuất sắc của Nhật Bản. Cuốn sách sẽ khiến bạn nhận ra rằng chẳng có giới hạn nhất định nào cho con người. Chỉ cần chúng ta đủ kiên nhẫn, đủ can đảm và đủ tin tưởng vào chính bản thân mình, mọi chuyện nhất định sẽ thành công.

5 đánh giá cho Bước Chạy Thanh Xuân

 1. Tâm Như

  “Câu khen tặng quý giá đối với một người chạy trên đường đua không phải là nhanh, đó là mạnh mẽ”
  Xuyên suốt câu chuyện, ta vừa đọc về việc chạy của những cậu thanh niên trẻ, nhưng cũng xen vào đó là bài học chiêm nghiệm về cuôc đời mà mỗi chúng ta dù bất cứ độ tuổi nào cũng phải suy ngẫm. Được theo đuổi đến cùng đam mê dù chỉ là lần duy nhất, dù đánh đổi tất cả, vẫn chấp nhận, đó là sức mạnh của tuổi trẻ và cũng là sức mạnh tiềm tàng trong mỗi con người. Phần kết theo ý kiến của mình vừa có cái gì đó xúc đọng, vừa đọng lại trong tâm trí, có thể những khoảnh khắc tươi đẹp sẽ qua và không bao giờ trở lại, những con người gắn bó cũng không còn ở bên, nhưng những ký ức tươi đẹp ấy vẫn ở trong tâm trí, vẫn còn mãi trong lòng cả nhân vật và người đọc. Còn rất nhiều bài học ẩn sâu bên trong cuốn sách nhỏ này đang đợi bạn khám phá

 2. Lê Phúc

  Lí do mình mua cuốn sách này chỉ vì cái tên rất có ý nghĩa “Bước Chạy Thanh Xuân”, nhưng khi đọc những trang đầu tiên mình thật sự bị cuốn hút bởi lối hành văn sống động và chân thực của tác giả, khiến mình muốn sở hữu mọi tác phẩm của tác giả này. 10 con người với tính cách khác nhau, bằng những nổ lực kiên cường và ý chí sắt đá đã cùng nhau lên đến ” đỉnh cao” của Hakone, một chuyện mà không ai nghĩ mình sẽ làm được, Đọc truyện mà cứ như mình đang đắm chìm trong cuộc đua ấy, cuộc đua phá vỡ giới hạn của bản thân, tiến về phía trước với những bước chạy mạnh mẽ, cho dù phía trước có chông gai, khó khăn nhưng chỉ cần những bước chân mạnh mẽ là có thể vượt qua tất cả. Rất yêu cuốn sách này !!!

 3. Nguyễn Thanh Hoài

  Kì tích sẽ không bao giờ xuất hiện nếu chúng ta không nỗ lực hết mình. Tin vào bản thân, tin vào con đường mình đã chọn, tin vào những người đồng đội của mình.
  Bước chạy thanh xuân như một khúc ca tươi đẹp về tuổi trẻ này. Cuộc đời cũng như một bản nhạc, có những lúc thăng trầm nhưng cũng có những lúc cao trào, rạo rực. Và quan trọng một điều chúng ta có dũng cảm viết lên cho mình những bản nhạc riêng hay không?

 4. Phạm Thị Phúc Hậu

  Đội chạy tiếp sức của ĐH Kansei chỉ 10 người, toàn là tay mơ nhưng thấy được ước mơ, khao khát được chạm đến vinh quang. Được cất bước chạy là điều tuyệt vời nhất. Chỉ cần cố gắng, nỗ lực tiến về phía trước thì sẽ biến điều không thể thành có thể. Cả quá trình gian khổ của mọi người trong đội đều hiện ra trong trang sách, bạn đọc ko thể nào dừng trước những tình tiết hấp dẫn. Đọc quyển này giống như xem một bộ phim vậy tất cả hình ảnh như thước phim hiện ra trước mắt, bạn sẽ thấy hồi hộp, phấn khích và cầu nguyện cho mỗi thành viên trong đội giống như đang cổ vũ một cuộc đua thật sự vậy đó. Đây là quyển truyện của Nhật mà mình đọc thấy hay nhất từ trước giờ, qua đó mình học rất nhiều điều, có thêm kiến thức về bộ môn thể thao này. Nếu truyện này chuyển thể thành phim chắc hay lắm, giống như mấy bộ phim Đài Loan mình xem hồi bé vậy (Đấu trường Yoyo, đội bóng chày “ko nhớ lắm”). Quá tuyệt vời! Mong các bạn đón đọc.

 5. Lê Phương

  Cuốn sách hấp dẫn mình ngay từ tiêu đề và trang bìa. Về nội dung thì quá tuyệt vời. Mình đọc từng câu từng chữ, như đang dõi theo từng bước, từng ngày của 9 chàng trai ấy, cùng vui, cùng buồn, cùng chán nản, cùng hi vọng. Đến khi họ về đích rồi thì cũng thấy mắt mình cay cay tự bao giờ. Cuốn sách như động lực để tiếp thêm sức mạnh cho người đọc theo đuổi ước mơ của chính mình vậy.


Bước Chạy Thanh Xuân