Cà Phê Đợi Một Người

ca phe doi mot nguoi 5ecf522224a3c
Trong quán cà phê Đợi Một Người, bên những tách cà phê hương vị khác nhau, chúng tôi đều đang đợi lời giải cho bài toán trái tim mình.

Trạch Vu đang đợi một người con gái mà trước mặt người ấy anh không phải nguỵ trang.

Bách Giai đang đợi một người con trai mà cậu ấy không phải chịu áp lực lựa chọn.

A Thác đang đợi một cô gái tốt biết cách trân trọng bản chất thuần phác của anh.

Còn tôi giờ đang đi đến đoạn vĩ thanh của bài toán sắp xếp tổ hợp tình yêu này. Trong quán cà phê Đợi Một Người, bên những tách cà phê hương vị khác nhau, chúng tôi đều đang đợi lời giải cho bài toán trái tim mình.

6 đánh giá cho Cà Phê Đợi Một Người

 1. Cao Thanh Nhàn

  ” Mà chỉ sau khi thực sự hiểu được bản thân mình, tôi mới lĩnh hội được hạnh phúc mình theo đuổi có hình dạng như thế nào. Nhưng đến khi nhận ra thứ đã từng dịu dàng vậy boc lấy mình ấy, có thể, tôi sẽ chẳng bao giờ tìm lại được mảnh ghép đó nữa. ” Sau ” Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”, cực chuộng giọng văn và lối viết tình mà thư thả của Cửu Bá Đao, không cầu kì hoa mỹ mà tâm tình, câu chuyện của những con người ở bối cảnh quán cà phê Đợi Một Người ấy, có lúcsự thật cũng khó có thể chấp nhận, nhưng trong lòng họ vẫn luôn có một ai đó mà chỉ để chờ, và việc chờ đợi ấy, có khi là cả một đời.

 2. Phạm Thị Hồng Nhung

  Khi đọc tựa đề sách “Cà phê đợi một người” tôi đã cảm thấy sự ấm áp và đặc biệt ở cuốn sách này. Thật vậy, “Trong quán cà phê nhỏ, mỗi người đều đang đợi một người” Tư Huỳnh – cô gái đặc biệt cùng với A Thác- người con trai thật thà lí lẽ bất thường đã bằng mối liên kết lạ thường cùng nhau trải qua những tháng ngày vui vẻ. Và Trạch Vu, Bách Giai cùng bà chủ quán cà phê đều đã đợi được người “chân mệnh thiên tử” của mình. Câu chuyện này cốt truyện có vẻ không mới đối với nhiều người nhưng qua lời văn mộc mạc, ấm áp của Cửu Bả Đao không thể nào không khiến ta cảm thấy yêu từng câu chữ, từng nhân vật và cả câu chuyện này. Đây là quyển sách nên được thưởng thức chậm rãi, để cảm nhận hết sự ấm áp và chân thành của từng nhân vật,để mỉm cười khi bên cạnh ta còn có những điều để chờ đợi, để cảm thấy đợi chờ là hạnh phúc của mỗi đời người..

 3. Huynh Duyen

  Mua truyện này vì tựa đề không thôi nên khi đọc không được thỏa mãn. Cũng có một người ở quán cà phê đợi một người nhưng mà là câu chuyên phụ thôi, chỉ là câu chuyện thoáng qua lâu lâu nhắc đến của tổng thể thôi mà mình thì lại muốn mua quyển chỉ nói về một người vào quán cà phê đợi 1 người thôi. Còn câu chuyện chính của truyện thì lại kiểu teen teen, ngôn tình, mơ mộng có những chi tiết phi thực tế quá nên mình không thích. Kiểu một bạn nữ bình thường thích một anh soái ca, bên cạnh luôn có sự giúp sức của một thằng bạn thân tốt bụng á.

 4. Sammy

  Đây đã là cuốn sách thứ ba mà tôi đọc của tác giả Cửu Bả Đao: cuốn đầu là “Cố gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”, kế đến là “Mẹ, thơm một cái” và giờ là “Cà phê đợi một người”. Vẫn lối văn chương cuốn hút ấy, vẫn những từ ngữ và cảm xúc chân thật ấy, nhưng qua mỗi cuốn sách, Cửu Bả Đao lại để lại cho tôi mỗi tư vị khác nhau! Nếu “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” là một chuỗi ngày tháng thanh xuân sôi nổi, đẹp đẽ, đầy nhiệt huyết. Nếu “Mẹ, thơm một cái” là những trang nhật kí chất chứa tình yêu cùng hồi ức về mẹ và cả sự kiên trì chống chọi bệnh tật. Thì “Cà phê đợi một người” chính là hành trình của những con người với những cá tính khác nhau, với những mong mỏi khác nhau nhưng cùng một đích đến…là đợi được nửa kia thật sự của mình.
  Cuốn sách bảo là mọi việc đều đã có đáp án từ trước khi hình thành vấn đề cả rồi, định mệnh cũng thế! Ai là thiên mệnh chân tử của ai vốn đã được định sẵn từ khi ta sinh ra. Nhưng quan trọng là ta có thể đợi được người ấy xuất hiện, tìm thấy người ấy trong 7 tỷ người trên thế giới này hay không mà thôi. Và cả, dù cho là đáp án đã được viết sẵn từ trước, thì cái vẫn khiến cho nhân loại si mê, chấp nhận đau khổ, hưởng thụ hạnh phúc, bất chấp lao đầu vào tình yêu…chính là quá trình chờ đợi nửa kia và sự cố gắng khi yêu một người. Mãi đến trang cuối cùng, câu chuyện tình yêu của tác giả mới thực sự bắt đầu. Và khi đóng quyển sách lại ta mới nhận ra trong trí tưởng tượng mình lại đang mở ra cuộc sống thú vị sau này của tác giả.

 5. Nguyễn Thị Ngọc Hà

  Cuốn sách này thật sự rất thích hợp cho những ai tin vào câu nói : Nhân chi sơ, tính bổn thiện. Và tôi là một trong những người như vậy. Những nhân vật trong sách mỗi người một tính cách, một hoàn cảnh, nhưng nhờ mối quan hệ : Cá tính – cà phê mà tác giả đã vẽ ra được một bản đồ rõ ràng những mối quan hệ thú vị trong cuộc sống này. Ai rồi cũng có lúc phải lớn lên nhưng tôi cũng như cô bé Tư Huỳnh trong truyện tin chắc rằng khoảng thời gian ở quán cà phê Đợi một người là một kỷ niệm sẽ không bao giờ quên được.

 6. Nguyen Minh

  Mình rất thích các tác phẩm của Cửu Bả Đao vì giọng văn của ông vừa giản dị dễ gần lại pha chút hóm hỉnh, câu chuyện giản dị ông kể lúc nào cũng mang một ý nghĩa sâu sắc đi vào lòng người như thế. Cà phê đợi một người cũng vậy, cũng khá là hay và ý nghĩa, tuy mình thích các tác phẩm trước như Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi, và Mẹ, thơm một cái hơn. Vẫn k hối hận vì đã mua Cà phê đợi một người, đọc mà thấy trong hình tượng nhân vật Bách Giai, Tư Huỳnh, đâu đó có chút giống với cảm xúc của bản thân mình ^^


Cà Phê Đợi Một Người