Hầm Trữ Đông

ham tru dong 5ecfc42789cdf
Vụ mất tích kì quái mười năm trước được lật lại. Những nghi ngờ một lần nữa dấy lên. Lẽ nào lại có sự trùng hợp ngẫu nhiên đến thế? Người chết không thể cất tiếng, kẻ sống lại quá gian manh. Nghi phạm biến thành nạn nhân. Mọi giả thuyết đều đi vào ngõ cụt. Kẻ thủ ác thì vẫn đang lẩn lút, đợi chờ cơ hội để tiếp tục ra tay.

Màn chào sân trinh thám ấn tượng của nhà văn Minette Walters.

Tác phẩm đạt giải thưởng John Creasy Dagger cho truyện trinh thám đầu tay xuất sắc nhất và được chuyển thể thành bộ phim cùng tên năm 1997.

Cái xác không mặt được tìm thấy trong căn hầm trữ đông, một khối kiến trúc cổ nằm giữa điền trang heo hút ở miền quê nước Anh. Trần truồng. Rữa nát. Dường như bị xâu xé bởi con gì đó, hoặc kẻ nào đó. Dân làng hoảng loạn, cảnh sát nháo nhào, nhưng người trong cuộc lại giữ thái độ hết sức thản nhiên, ung dung trước những lời đồn đoán.

Bởi họ vô can, hay không ai khác, họ chính là hung thủ?

Vụ mất tích kì quái mười năm trước được lật lại. Những nghi ngờ một lần nữa dấy lên. Lẽ nào lại có sự trùng hợp ngẫu nhiên đến thế? Người chết không thể cất tiếng, kẻ sống lại quá gian manh. Nghi phạm biến thành nạn nhân. Mọi giả thuyết đều đi vào ngõ cụt. Kẻ thủ ác thì vẫn đang lẩn lút, đợi chờ cơ hội để tiếp tục ra tay.

Điền trang – địa điểm thu hút các thi hài, với ba người phụ nữ bị ví như phù thủy và cái xác thối rữa cứ thế đưa tất cả vào cơn ác mộng kinh hoàng.

Không chỉ đơn thuần là trinh thám, Hầm trữ đông còn chứa đựng vô vàn ý nghĩa về niềm tin vào cuộc sống, về bản chất con người. Khi bị dồn đến chân tường, một con thỏ hiền lành cũng có thể mọc nanh mọc vuốt.

4 đánh giá cho Hầm Trữ Đông

 1. Hannah Thalia

  Đây là một câu chuyện trinh thám thú vị, đầy kịch tính. Mạch truyện đủ nhanh để độc giả không khỏi thấy nhàm chán, nhất là phần đầu truyện, hai trang là vào ngay vấn đề. Càng về sau, nút thắt được gỡ bỏ dần và mang cho mình hết sự ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.
  Tuy nhiên, cái rắc rối không phải ẩn tình đằng sau sự mất tích của David mà là bức tranh kết hợp những sự kiện xoay quanh khu điền trang khiến Phoebe bị nghi ngờ là phù thủy, kẻ giết chồng… Phải nói hiếm ai xui như cô này, gặp toàn thứ khốn nạn, trừ mấy người bạn, gia nhân…
  Có vài tình tiết khiến mình không hiểu: con dao dính máu trong két sắt của Anne từ đâu mà có? Máu của ai?
  Cái kết mang tới một sự bất ngờ nho nhỏ, vẽ ra một tương lai cho trung sĩ McLoughlin và Anne, có thể tạm coi là cái kết mở với cặp đôi này, chiều hướng thế nào tùy các bạn suy diễn bởi không tình tiết nào khẳng định được bản chất cảm xúc họ dành cho nhau.
  Kết lại: Hầm Trữ Đông đáng đọc nếu bạn cần một cuốn sách trinh thám giết thời gian, nhưng muốn tìm tới một cuốn tiểu thuyết trinh thám đi vào lòng người đọc thì cần cân nhắc lại.

 2. Thuận Giang

  So với Kẻ nặng sáp của cùng tác giả thì cuốn này dở hơn nhiều. Nội dung thì đơn giản chỉ là ba người phụ nữ với một cái xác ( thật ra là hai nhưng cái xác thật sự bị che dấu thì hầu như không được đả động gì đến mãi tới cuối truyện. ) Cốt truyện và kết cấu có phần nhạt nhẽo đối với mình. Thêm nữa là hình như tác giả này rất thích mô tả nhân vật nam là theo kiểu hầm hố nhưng lãng mạn , là cảnh sát… có điều mình thấy chướng chướng sao đó. Ngay cả chuyện tình trong tác phẩm cũng không chút cuốn hút.

 3. Van Tuy Sau

  Thật chất đọc cả tác phẩm mới nhận ra rằng gần như tác phẩm bị hụt, bị hụt từ khâu điều tra và cả về kết quả. Nào là 1 tên lang thang thành 2 tên rồi 1 tên chết dẫm dẫn đến hiểu lầm cả câu truyện. Rồi câu truyện lại dắt theo một hướng điều tra lòng vòng không ăn nhập. Nói chung là hơi hụt hẫng ở tác phẩm này

 4. Rose Chu

  Nội dung không quá mới lại đặc sắc, nhưng lời văn thì tạm chấp nhận được. Cũng có những chỗ chậm rãi lại vừa phải, nhưng lúc cao trào thì chưa đã lắm. Hầu như cái tên đã nói hết ra được phần nào câu chuyên. Mọi thử xảy ra ở “Hầm trữ đông” và kết thúc? Bạn hãy tự tìm hiểu!


Hầm Trữ Đông