Hạnh Phúc Trong 5 Lá Thư Của Mẹ

hanh phuc trong 5 la thu cua me 5ecf4271b44bf

Hạnh Phúc Trong 5 Lá Thư Của Mẹ là một tác phẩm văn học Pháp rất thực tế và giàu tính nhân văn. Câu chuyện mở ra những tình huống về chủ đề mất mẹ, về tình yêu và sự tìm kiếm nhân cách của trẻ với triết lí “tôi là ai” thông qua những câu hỏi liên tục và những cuộc phiêu lưu của Chloé. Những lá thư nhẹ nhàng, không mang tính triết học tiên nghiệm, cũng chẳng có những lời yêu thương mà ta thường tìm thấy. Nhưng mỗi lá thư lại khiến bạn đọc mỉm cười để rồi rơi nước mắt với tình mẫu tử thiêng liêng.

2 đánh giá cho Hạnh Phúc Trong 5 Lá Thư Của Mẹ

 1. Ngọc Trâm

  Mình đã nghĩ rằng việc mẹ mắc bệnh hiểm nghèo và không khí cảm động sụt sùi sẽ kéo dài tới vài chương của cuốn sách. Vì thông thường, đây mới là phần cảm động nhất. Nhưng KHÔNG.
  Rồi mình đã nghĩ, các bức thư mẹ để lại cho 3 chị em, chắc chắn sẽ khiến tim mình như bị bóp nghẹt, khóc ướt gối. Nhưng cũng KHÔNG.
  Mẹ mất. Thật nhẹ nhàng. Không đao to búa lớn, không rùm beng ầm ĩ, mọi thứ tự nhiên đến độ người đọc hụt hẫng cùng Chloe. Mẹ để lại 5 bức thư và hàng năm, cứ Noel thì 3 chị em tập trung tại văn phòng luật sư để mở nó ra đọc.
  Chloe trong truyện bảo, cứ tưởng mẹ sẽ viết về giai đoạn mẹ phải chống chọi với bệnh tật, buồn rầu khi phải để lại 3 đứa con ra sao… Ấy thế mà, bức thư đầu tiên, mẹ chỉ kể lại ngắn gọn câu chuyện về những viên sỏi – đá – cát mà gia đình đã từng trải nghiệm. Bức thư thứ 2, mẹ lại cho một công thức nấu ăn!!!
  Nhưng mình không hiểu sao. Khi mình đọc bức thư đầu tiên của mẹ, mình đã rơm rớm nước mắt rồi. Mình đồ rằng bà mẹ trong cuốn sách này rất giống nhiều bà mẹ ngoài kia. Cái các mẹ để lại cho chúng ta không phải là sự kể lể đã khổ như thế nào khi còn sống – khi đấu tranh với bệnh tật, sự tang tóc bi thương sau khi mẹ ra đi, mà là sự chia sẻ, giúp các con sống tốt hơn, mạnh mẽ hơn, không quỵ lụy.

 2. Na An

  Đề tài về tình mẫu tử luôn khiến mình rất cảm động. Đọc cuốn truyện này mình đã khóc kha khá lần! Tình tiết truyện rất hay và lôi cuốn, nhiều đoạn thực sự gây xúc động mạnh. 5 lá thư nhưng bao trọn tình yêu thương, sự săn sóc và quan tâm, mộtsự chuẩn bị hành trang cho con đường trưởng thành của cô bé Chloé.


Hạnh Phúc Trong 5 Lá Thư Của Mẹ