Nơi Này Trời Vẫn Còn Xanh

noi nay troi van con
Sau cái chết của cha, dường như Caroline đã trở thành người con gái cô độc và bất hạnh nhất thế gian. Để chạy trốn khỏi kẻ bạo dâm tàn ác, nàng đã phải vượt qua cả đại dương mênh mông, đến một miền đất mới hoàn toàn xa lạ và ẩn chứa đầy nguy hiểm, nơi người thân duy nhất của nàng – người chị gái cùng cha khác mẹ – đang sống.

Xinh đẹp và hấp dẫn, nàng Caroline thường được cha dùng làm mồi nhử với mục đích lừa bịp những gã trai háo sắc trên khắp các sòng bạc nước Anh.

Sau cái chết của cha, dường như Caroline đã trở thành người con gái cô độc và bất hạnh nhất thế gian. Để chạy trốn khỏi kẻ bạo dâm tàn ác, nàng đã phải vượt qua cả đại dương mênh mông, đến một miền đất mới hoàn toàn xa lạ và ẩn chứa đầy nguy hiểm, nơi người thân duy nhất của nàng – người chị gái cùng cha khác mẹ – đang sống.

Nhưng khi đến nơi, nàng bàng hoàng nhận tin chị gái đã qua đời. Kể từ đây, Caroline xinh đẹp, quyến rũ bỗng thấy mình biến thành một bà nội trợ, chăm sóc cho cả gia đình anh rể Ephraim Mathieson. Nàng phải đối mặt với hai chú bé ngang ngạnh cùng bốn anh em trai có chung một đặc điểm là hoài nghi phụ nữ.

Liệu nàng có thể dừng chân nơi đây, có thể biến một ngôi nhà trở thành tổ ấm bình yên mà nàng vẫn hằng khao khát?

Liệu người con gái sắc sảo, mạnh mẽ, đầy kiêu hãnh này có thể vượt qua được những bóng ma ám ảnh trong quá khứ, để dũng cảm đón nhận tình yêu từ một người đàn ông vốn là chồng của chị gái mình?

Và liệu nàng có thể chữa lành căn bệnh hoài nghi phụ nữ của những “đứa trẻ lớn tuổi” trong căn nhà mới, để cho họ sẵn sàng yêu thương một nửa thế giới còn lại?

5 đánh giá cho Nơi Này Trời Vẫn Còn Xanh

 1. Quinn

  Tôi chưa bỏ sót một tác phẩm nào của K.Robards và cuốn sách này cũng không ngoại lệ, các mối tình trong các tác phẩm của bà thường đến từ những sóng gió, những khó khăn thử thách trong cuộc sống. Trong “Nơi Này Trời Vẫn Còn Xanh” tôi đặc biệt thích cách tác giả xây dựng một miền quê dân dã, hình ảnh con người lao động cần cù làm nông trên những cánh đồng của họ. Quả vậy chỉ có lao động mới rèn dũa cho người ta một thân hình khỏe mạnh tràn đầy sức sống như 5 anh em nhà Mathieson và chỉ có lao động mới giúp họ cảm thấy luôn yêu đời, cảm thấy cuộc sống này thật nhiều ý nghĩa và qua đó càng thắt chặt tình đoàn kết của 5 anh em, một gia đình chỉ toàn đàn ông nhưng nó vẫn luôn mang cảm giác của sự ấm áp và yêu thương. Nhưng trên tất cả một gia đình nếu thiếu bàn tay chăm sóc của người phụ nữ thì vẫn không thể hoàn hảo được, cho tới khi Caroline đến, cô đã từng bước thay đổi nếp sống quen thuộc bừa bộn của ngôi nhà này, đã truyền cho họ một quan niệm mới, một cái nhìn mới về caroline nói riêng nói riêng và tất cả phụ nữ nói chung nhưng trên hết một tình cảm yêu đương mới đã nảy sinh nơi hai trái tim vốn mang nhiều những nỗi đau và tổn thương trong quá khứ. Vượt qua những rào cản của hiểu lầm, của sự khinh miệt, của những mê tín tôn giáo cuồng loạn hòng loại trừ Caroline ra khỏi cuộc sống, Matt & Caroline vẫn đến được với nhau nhờ vào sự son sắt thủy chung trong tình yêu.
  Tác phẩm hay và rất lôi cuốn. Có sự khác biệt so với những cuốn sách trước là trong “Nơi Này Trời Vẫn Còn Xanh” sự hài hước chiếm phần lớn tác phẩm, đối mặt với cả một ngôi nhà toàn đàn ông đã khiến Caroline gặp phải khá nhiều rắc rối và thế, những sự việc dở khóc dở cười cứ liên tiếp xảy ra.
  Thật khó mà bỏ qua tác phẩm này được ^^

 2. Phạm Thị Liên

  Một cô gái mang trong lòng nỗi sợ hãi đàn ông, vì một biến cố mà phải bỏ trốn khỏi nước Anh thân yêu để tới “Tân thế giới”, những mong tìm kiếm được một cuộc sống tốt đẹp hơn như cô vẫn hằng mơ tưởng qua những trang thư của người chị gái. Một người đàn ông chôn giấu sâu tận đáy lòng nỗi tổn thương khủng khiếp vì lỡ sa chân vào một cuộc hôn nhân bất hạnh với người vợ điên khùng, và điều anh cảm thấy đáng ghê tởm hơn nữa là anh không kìm chế được thứ dục vọng đớn hèn của mình với người đàn bà anh từ lâu đã không còn cảm giác yêu đương ấy. Hai con người, hai trái tim bị tổn thương cuối cùng đã gặp nhau trong một hoàn cảnh cũng trớ trêu không kém, với những ấn tượng ban đầu không tốt về nhau, nhưng cuối cùng, họ lại yêu nhau, yêu rất sâu sắc, mãnh liệt. Một cốt truyện đơn giản, không quá mới lạ, nhưng qua ngòi bút của Karen Robards lại trở nên hấp dẫn đến lạ kỳ. Xuyên suốt tác phẩm là những phân đoạn hài hước đan xen với những chi tiết xúc động khi Caroline tới sống trong ngôi nhà với 4 người đàn ông và hai đứa bé trai, những người không muốn một người phụ nữ tới quấy rầy cuộc sống của họ. Cô đã từng bước, từng bước chiếm trọn tình cảm của họ bằng tình cảm chân thành của mình, và bản thân cô cũng đã vứt bỏ được sự hoài nghi, sợ hãi của chính mình. Cuối cùng Caroline cũng đã nhận ra, rốt cuộc, nơi này trời vẫn còn xanh.

 3. Nguyễn Hằng

  Đầu tiên là mình rất thích hình ảnh về cánh đồng xanh của bìa truyện sau đó là cái tên của truyện “ nơi này trời vẫn còn xanh”. Cô gái Caroline một cô gái xinh đẹp, sắc sảo đã mất đi chỗ dựa tinh thần lớn nhất người cha đột ngột qua đời vượt qua sự rượt đuổi của những tên bạo dâm tàn ác cô đến một chân trời mới mang theo những hy vọng mới nhưng đến đây người thân còn lại duy nhất của cô hóa ra đã qua đời. Sống cùng với 5 người đàn ông cùng hai đứa trẻ những con người luôn không tin vào phụ nữ. Cuộc sống với những khó khăn bắt đầu xảy đến. Bằng tình yêu thương chân thành cô đã khiến cho những người đàn ông ấy dần dần thay đổi lối sống cùng suy nghĩ. Một tình yêu đã sớm nở giữa Matt và Caroline nhưng điều đáng nói là đấy lại là tình yêu giữa anh rể và em vợ. Bằng tình yêu nồng cháy hai con người ấy đã vượt qua những định kiến của xã hội để đến với nhau. ‘ Nơi này trời vẫn còn xanh” giống như cái tên và bìa truyện có một nơi nào đó bạn đang sống mang tới cho bạn những bất hạnh thì vẫn còn một nơi nào đó hạnh phúc vẫn đang chờ đón bạn đó là nơi mà bầu trời vẫn xanh.

 4. Nguyen Leleli

  Trong nỗi đau tuyệt vong vì bị thất tình, người mà mình yêu nhất lại bỏ rơi mình nơi tột củng của nỗi đau. Đau buồn, tuyệt vong lại càng lấn át khi nghe tin chị gái qua đời. Từ đây nhân vật chính đã bước qua một cuộc đời mới trên mảnh đất mới, nơi ấy không phồn hoa náo nhiệt nhưng nó yên bình, nơi mà đi đâu cũng nghe được mùi thơm của cỏ , màu xanh thẳm của trời mây. Và cũng nơi ấy cô gái đó đã từng bước xây dựng cuộc sống mới nơi những người con trai mà cô hết mực yêu.
  Câu truyện để lại trong lòng tôi khi xem qua bài học về cuộc đời và tình yêu, khi tình yêu ra đi chúng ta phải tòm cách quên đi nỡi đau để sống đúng với bản thân xây dững một cuộc sống mới , lật qua trang mới trong uộc đời, để ở bất kì đâu thì
  ”nơi này trời vẫn còn xanh”.

 5. Hang Nguyen Thi Le

  Có những lúc tưởng chừng như đã bế tắc, nhưng không, nếu một khi còn cố gắng thì vẫn còn hy vọng và rồi những ánh sáng mới sẽ chiếu rọi để dẫn dắt họ thoát ra…Tình yêu là một thứ gì đó luôn làm con người ta thay đổi đến kỳ lạ và nó chỉ có thể gọi là “tình yêu” khi được hòa quyện bởi cả 2 tâm hồn, và tại sao lại là Caroline và Matt mà không phải là Caroline và Daniel bởi vì tái tim Caroline chỉ bị rung động và khao khát khi bắt gặp cái nhìn của Matt, mặc dù cô ấy được yêu bởi cả hai anh em nhà Matt. Cuộc sống vốn dĩ sẽ đẹp hơn khi tồn tại những tình yêu chân thực, Caroline đã đến sống với gia đình Matt bằng một tình yêu thương của một người em vợ Matt, của người dì với 2 đứa cháu, lúc đầu đã có nhiều sóng gió với cô, nhưng rồi với những gì tốt đẹp nhất mà Caroline đã mang lại cho gia đình Matt thì cuối cùng Caroline cũng được đền bù một cách xứng đáng.
  “Nơi này trời vẫn còn xanh” là một câu chuyện tình lãng mạn, đầy kịch tính nhưng bố cục dễ đi vào lòng người và cốt chuyện cũng nhẹ nhàng để đưa chúng ta vào một giấc ngủ say sau khi kết thúc câu chuyện.


Nơi Này Trời Vẫn Còn Xanh