Thanh Lịch Kiểu Pháp

thanh lich kieu phap 5ecfc3aca5af5
Nếu có thứ gì xứng đáng để đầu tư tiền bạc mà không cần nghĩ ngợi tính toán, thì đó chính là những món quần áo căn bản như thế.

Người ta vẫn thường rỉ tai nhau về vẻ xinh đẹp phóng khoáng và nhất là cái chất thanh lịch lạ kỳ của những người đàn bà Pháp quốc. Người ta không hiểu tại sao những phụ nữ sinh ra tại xứ sở này lại có thể mang trên mình ngần ấy vẻ thu hút, với khả năng gây bối rối ngay tắp lự trái tim hầu hết mọi đàn ông. Và đàn bà xứ khác mặc dù “ xanh mắt ghen tị” nhưng vẫn chưa khi nào thôi băn khoăn tìm kiếm bí mật cho vẻ quyến rũ lạ kỳ của phụ nữ Pháp.

Và nếu đã nói đến phụ nữ Pháp và nước Pháp, người ta không thể không nhắc tới Thời trang. Đường phố Paris dường như là một sàn catwalk khổng lồ dài bất tận với những người phụ nữ ăn vận đẹp đẽ và thanh lịch. Họ đẹp một cách phóng khoáng và tự do, họ hơi xuề xòa và không kiểu cách nên thường mang lại cảm giác tự nhiên và chân thực, không cầu kỳ, không phô trương, rất mực tinh tế và rất giỏi cân bằng. Họ “đẹp” mà không cần “gắng gượng”.

Đối với phụ nữ Pháp, thời trang không chỉ là quần áo, thời trang còn là phong cách sống, sâu sắc hơn, thời trang là văn hóa. Vậy nên mới có chuyện phụ nữ Pháp dõng dạc đưa ra những triết lý thời trang “kiêu hãnh” và đúng đắn như sau:

Phụ nữ Pháp không bao giờ phải vất vả để “đẹp”.

Không chạy theo xu hướng, xu hướng mới phải là thứ chạy theo chúng ta.

Nếu có thứ gì xứng đáng để đầu tư tiền bạc mà không cần nghĩ ngợi tính toán, thì đó chính là những món quần áo căn bản như thế.

Hãy mặc đồ bình dân một cách thanh lịch.

Bản chất của một gu thẩm mỹ tốt luôn luôn nằm ở sự vừa phải, chừng mực.

Và quan trọng hơn tất thảy, triết lý “tuyệt đỉnh” nhất của họ chính là:

“Bạn không cần sinh ra ở Pháp để sở hữu vẻ ngoài thanh lịch kiểu Pháp”

Đúng vậy, dù phụ nữ Pháp sở hữu phong cách đáng ngưỡng mộ đến thế nào đi chăng nữa, sẽ chẳng là gì nếu chúng ta chỉ có thể đứng từ xa mà chiêm ngưỡng để rồi quên đi.

4 đánh giá cho Thanh Lịch Kiểu Pháp

 1. Rin Nguyễn

  Một cô gái nên có những thứ gì căn bản? Nên mang gì ra đường? Son, phấn, chì hay đội một chiếc mũ thật nổi bật? Nếu là một cô gái thích đơn giản, thích thoải mái thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn với những lời khuyên và mẹo nhỏ, sẽ khiến bạn trở nên nổi bật theo sự nhẹ nhàng đầy thanh lịch. Còn nếu bạn là một cô gái sành điệu, luôn cập nhật những xu hướng mới nhất, thì đây là cuốn sách mà bạn nhất định phải có, bạn sẽ biết cách biến hóa các trang phục để tạo ra cá tính cũng như thương hiệu của chính mình.

 2. Nguyen Tien

  Cuốn sách này chỉ là tổng hợp các bài báo/ phỏng vấn về gout ăn mặc của các nhân vật làm trong ngành (có vẻ như đã out of date vì các nhân vật đều là ko-biết-đây-là-ai). Bạn hoàn toàn có thể đọc các báo về thời trang như Elle, Vouge, Đẹp… để đọc được những nội dung tương tự. Thanh lịch đâu chỉ đến từ thời trang!

 3. Nguyễn Khánh Linh

  Tự nhận mình là một người có đam mê đọc những thứ xoay quanh thời trang, tôi đã rất háo hức khi đặt mua quyển sách này. Nhưng khi cầm trên tay và đã đọc hết, thứ đọng lại cuối cùng chỉ là “sách đẹp”, vậy thôi. Mọi thứ viết đều đều đều và rất buồn ngủ, vâng tôi đang nói là cảm thấy buồn ngủ khi đọc 1 cuốn sách viết về thời trang ạ. Rất nhiều thông tin xen kẽ các bài phỏng vấn khiến độ loãng cao và rối mắt lắm, đọc xong tôi không biết đâu là các tiêu đề mục lục chính của sách nữa. Ngoài hình ảnh và giấy rất đẹp ra, khi gấp sách lại tôi sẽ không buồn nhấc lên đọc thêm lần nữa. Sách không thu hút, vậy thôi.

 4. Trang Hà

  nội dung sách là những tips hữu ích về cách ăn mặc từ những nhà thiết kế, biên tập thời trang của Pháp,.. các bài phỏng vấn những người có vị trí trong ngành thời trang thế giới. bên cạnh đó là rất nhiều ảnh thời trang đường phố đẹp mà phong cách, điều mà mình rất thích. văn phong dễ hiểu, hài hước


Thanh Lịch Kiểu Pháp