Tôi Bỏ Quên Tôi Ở Nước Anh

toi bo quen toi o nuoc anh 5ecf4703445e2
Bằng một lối viết dung dị nhưng lạ lẫm, đan cài cả du ký, hồi ký, khảo cứu văn hóa và không quên những cẩm nang nho nhỏ về du lịch, Minh Thi không chỉ kể với chúng ta câu chuyện của mình ở nước Anh, mà còn dày công tìm hiểu văn hóa Anh, hiểu thói quen, sở thích của người Anh, để rồi đất nước này hiện lên qua con mắt cô nhiều lúc chân thực đến gai người.

Tôi Bỏ Quên Tôi Ở Nước Anh của Minh Thi, như một-truyện-tình, mơ màng nhưng thật sống động, của một du học sinh đối với nước Anh, xứ sở dù chia tay nhưng đã nằm trọn trong trái tim cô. Ở đó, bạn sẽ được thưởng ngoạn các nghệ sĩ trổ tài ngay trên các đường phố tấp nập của London, lướt qua các quán rượu để nghe tiếng chuyện trò rôm rả và tiếng chạm cốc leng keng vào giờ tan tầm, hay đôi khi dạo chơi thong thả qua những con phố nép mình giữa hai hàng tường đá rêu phong và vùng thôn quê xanh mơ của thành phố Edinburgh cổ kính.

Bạn cũng sẽ biết người Anh nghĩ gì, muốn gì, và cần phải cẩn trọng như thế nào để không bị lố khi nói chuyện với họ. Bằng một lối viết dung dị nhưng lạ lẫm, đan cài cả du ký, hồi ký, khảo cứu văn hóa và không quên những cẩm nang nho nhỏ về du lịch, Minh Thi không chỉ kể với chúng ta câu chuyện của mình ở nước Anh, mà còn dày công tìm hiểu văn hóa Anh, hiểu thói quen, sở thích của người Anh, để rồi đất nước này hiện lên qua con mắt cô nhiều lúc chân thực đến gai người. Đọc Tôi bỏ quên tôi ở nước Anh, để khó lòng dứt ra khỏi những mẩu chuyện duyên dáng cùng những nhận xét tinh tế, hài hước của cô, về một xứ sở vừa quen vừa lạ…

5 đánh giá cho Tôi Bỏ Quên Tôi Ở Nước Anh

 1. Ngoc Minh

  Một câu chuyện được kể theo từng chương nhỏ nên rất dễ tiếp cận, nhưng không vì thế mà thiếu chiều sâu. Nước Anh với tác giả là một mối tinh còn chưa trọn vẹn, nhưng tràn đầy cảm xúc. Phải chia tay với đất nước mình yêu quý, điều đó xót xa đến thế nào.. Mình đã từng trải qua, nên đọc thấy thấm thía lắm.

  Thích sự kết hợp cảm tính và lý tính ở cuốn sách này: vừa có cảm xúc cá nhân, vừa có chiều sâu khảo cứu. Ngôn từ không phô trương màu mè, đoạn đầu đọc hơi khó vào chút nhưng càng đọc càng thấm.

 2. Eun Nim

  Mình biết tác giả Minh Thi từ trước khi sách xuất bản và đọc xong cuốn này trong tối qua, khoảng hơn 2.5 tiếng liên tục. Có lẽ vì đã cảm thấy rất nhiều điểm chung giữa tư duy của mình và tác giả từ trước nên đối với mình, đây ko chỉ đơn thuần là 1 cuốn sách mà giống như 1 chặng đường trải nghiệm văn hóa, cuộc sống của một cô gái Châu Á nữ tính và cá tính (đồng thời là một- cho phép mình mượn tiếng Anh để diễn tả cho đúng- researcher) được ghi lại (ko phải kể lại như rất nhiều bạn đi du học từng làm) với sự mơ màng, nữ tính, triết lý, câu văn tả cảnh thực sự rất trong trẻo (đọc xong bạn có thể cảm thấy như mình đang đứng dưới ánh nắng đó, ngắm nhìn cảnh vật đó), vô cùng dịu dàng và xao xuyến, thể hiện rất rõ trí tuệ và góc nhìn, tình cảm của tác giả. Rất nên đọc nhé bạn!

 3. Phương Anh

  Tác phẩm như một bản tóm tắt ngắn gọn nhưng đầy đủ, sâu sắc và cảm xúc, toàn diện về nước Anh, đọc tác phẩm không chỉ hiểu hơn về nước Anh mà còn hiểu hơn cả về Minh Thi nữa. Những trang viết như chứa tất cả những trải nghiệm, quan niệm sống cá nhân nhất của cô. Về câu chuyện tình rực rỡ trong những ngày nắng đẹp của cô và nhiều thứ khác nữa, tất cả đều nằm trọn lại nước Anh hào nhoáng, một tác phẩm đáng được tìm hiểu!

 4. Thu Nguyen

  Mình ấn tượng với cuốn sách này vì 2 lí do sau:

  1. Nhiều thông tin bổ ích, vừa để bổ sung kiến thức cho người đọc vừa thiết thực
  Các thông tin tác giả đưa ra giúp người đọc hiểu thêm về lịch sử và đặc thù văn hóa nước Anh, nhưng không bị trình bày một cách khô khan cứng nhắc mà hết sức trôi chảy, mượt mà. Nội dung của cuốn sách cho thấy “chiều sâu”, vì tác giả đã tham khảo nhiều tài liệu thú vị, kết hợp với những trải nghiệm cá nhân và cả dụng ý “nghiên cứu” qua các trải nghiệm đó. Ví dụ: bài viết về đi xem kịch ở London, hay về cách ứng xử của người Anh.
  2.
  Sách được viết với lòng nhiệt huyết cảm động, vì tác giả mê say nước Anh và muốn tìm hiểu cặn kẽ, sâu sắc, chứ không phải kiểu đứng ngoài nhìn vào khen cái này đẹp cái kia xinh. Có cả những phê bình tương đối khắt khe chứ không hề dễ dãi và tô hồng. Nó rất khác với kiểu sách du ký yểu điệu, lãng mạn sến bán đầy ngoài kia, nhìn qua thì dễ gây tò mò nhưng nội dung lại rỗng tuếch hoặc trình bày tẻ nhạt. Có lẽ cái này mang tính du khảo hơn là du ký.

 5. Hai Nguyen

  Tôi chọn mua cuốn sách vì đọc qua vài trang thấy cách kể chuyện của tác giả cũng “hút”. Tôi thường ngại mua sách khi chưa nghe nói đến tác giả, nhưng khi đọc phần giới thiệu tác giả thì thấy Minh Thi có “hồ sơ lý lịch” khá sáng: giành được nhiều học bổng danh giá, đi nhiều nước trên thế giới và có kinh nghiệm làm báo, nên tôi đã thử mua dù không kỳ vọng nhiều (tôi vốn có đôi chút thành kiến với các tác giả trẻ VN).

  Có lẽ ít kỳ vọng nên tôi đã được bất ngờ: tác phẩm khá thú vị, sâu sắc và lôi cuốn. Nó khiến tôi sống lại những ngày tháng du học ở thủ đô London cách đây đã nhiều năm. Tác giả miêu tả tỉ mỉ và sống động đến mức tôi tưởng như mình được trở về với thế giới ấy vậy,. Cách viết của tác giả không quá hoa mỹ, rườm rà, mà mộc mạc và “thấm.”

  Xin rate 5 sao để cảm ơn tác giả đã đưa tôi quay trở lại nước Anh. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè của mình đọc cuốn sách này.


Tôi Bỏ Quên Tôi Ở Nước Anh