Vụ Ám Sát Ông Roger

vu am sat ong roger 5ecf44e946e47
Xuất bản lần đầu năm 1926, Vụ ám sát ông Roger Ackroyd nhanh chóng trở thành hiện tượng xuất bản và sau này được coi là tác phẩm kinh điển của dòng văn học trinh thám phổ thông, mở ra một kỷ nguyên mới cho văn chương thể loại này

Ở làng King’s Abbot, vụ tự sát của bà góa Ferrars làm dấy lên đồn đoán rằng bà đã giết chồng, bị tống tiền và có quan hệ mờ ám với ông Roger Ackroyd, một người giàu có trong làng. Tối hôm sau, ông Ackroyd bị giết trong phòng làm việc trước khi phát hiện được ai là kẻ tống tiền người đàn bà góa. Thám tử lừng danh Hercule Poirot ra tay phá án, với sự trợ giúp của bác sĩ James Sheppard.

Xuất bản lần đầu năm 1926, Vụ ám sát ông Roger Ackroyd nhanh chóng trở thành hiện tượng xuất bản và sau này được coi là tác phẩm kinh điển của dòng văn học trinh thám phổ thông, mở ra một kỷ nguyên mới cho văn chương thể loại này

5 đánh giá cho Vụ Ám Sát Ông Roger

 1. Nguyễn Thị Thu Hiền

  Truyện của Agatha Christie luôn khiến độc giả bất ngờ, tác phẩm này là tác phẩm kinh điển của Agatha Christie nên càng khỏi phải nói.
  Mạch truyện rất logic, mọi mối quan hệ, mọi sự nghi ngờ đều được giải quyết hoặc đưa ra lời giải đáp hợp tình hợp lý ở cuối truyện. Đặc biệt mình thật sự shock với thủ phạm cuối cùng (mặc dù lúc đọc cũng có nghĩ tới khả năng người này là thủ phạm nhưng lại gạt đi ngay vì nghĩ không thể có khả năng í được), ngoài ra tình tiết khá nhiều mà lại tò mò về thủ phạm nên lúc đọc hơn nửa quyển là mình hồi hộp muốn lật đến cuối để xem kết quả rồi (:)) may mà kìm được lại).
  Mình thấy các truyện của bà Agatha Christie đều mô tả các tình tiết, các nhân vật rất kỹ, điều này giúp người đọc có cơ hội đặt mình vào chính vị trí của người thám tử để suy đoán, để phá án. Cá nhân
  mình là 1 fan của Poirot, mình thấy ông có cái gì cao siêu nhưng cũng rất gần gũi, rất thật và mình yêu mến ông vô cùng.

 2. Duy Chương

  Đây là tác phẩm đầu tiên của Agatha Christie mà mình đọc, nhưng phải nói là mình hoàn toàn hài lòng. Đầu tiên, sự đối lập rõ ràng nhất là tác phẩm này khác với thể loại trinh thám hình sự của Jeffery Deaver, không hề có yếu tố gay cấn, sợ hãi, hay tình cảnh truy tìm hung thủ trong sự căng thẳng tột độ. Xuyên suốt quyển sách là giọng văn đều đều, lần lượt mở ra từng manh mối, xen những yếu tố hài hước trong những câu nói của Hercule Poirot. Đây là một cuốn sách trinh thám mà mình đọc trong tâm thế rất thư giãn mà thoải mái, hầu như không vắt óc suy nghĩ xem hung thủ là ai vì giọng văn và cái không khí trong tác phẩm. Nhưng đến vài chương cuối, mình càng lúc càng thấy nóng ruột với sự úp mở của Poirot, và khi sự thật được hé lộ, những gì còn lại hoàn toàn là sự kinh ngạc. Xin được nói rằng vụ án này hoàn toàn bất ngờ!

 3. Phan Thị Ánh Đào

  Agatha lại tiếp tục đánh đố người đọc về ai là thủ phạm.
  Lúc thì cô nêu tên người ấy ra ngay những nghi ngờ đầu tiên, sau đó lại phản bác đó, rồi sau đó lại quay lại công kích. Người đọc cứ thế xoay vần theo những con chữ của bà.

 4. Nguyễn Phương Thảo

  Truyện của Agatha Christie thì lúc nào cũng có cái kết gây bất ngờ cho người đọc rồi, mình xem nhận xét thì ai cũng nói vậy. Nhưng mình đã đọc nhiều tác phẩm của cụ r, nên chắc là sẽ không thấy bất ngờ lắm. Thế mà cái kết làm mình ngã ngửa. Thực sự mà nói, truyện hồi hộp tới những trang cuối cùng… Một tác phẩm kinh điển mà các fan trinh thám nên đưa vào danh sách “must read”.

 5. Long Tống

  Agatha đã quá nổi tiếng trên toàn thế giới nên chất lượng tác phẩm là không phải bàn cãi. Chỉ có điều văn phong thuộc lối cũ, dạng như Conan Doyle viết Sherlock Holmes nên nếu bạn nào thích đọc truyện trinh thám theo kiểu như “thánh giá rỗng” “kẻ nhắc tuồng” thì có thể sẽ thấy hơi nhàm chán.
  Riêng mình thì thấy hay, nên đọc!


Vụ Ám Sát Ông Roger