Xơ Carrie

xo carrie 5ecf3e93e4410
Tồn tại hơn một thế kỷ, cho đến nay Xơ Carrie được coi là một trong những tiểu thuyết hay nhất về thị thành nước Mỹ, khai thác được những chi tiết táo bạo trong bản chất con người, cũng như ảnh hưởng của quá trình công nghiệp hóa đến toàn bộ dân Mỹ vào cuối thế kỷ 19.

Xơ Carrie là câu chuyện về số phận của một cô gái quê chuyển đến thành phố lớn, nơi cô bắt đầu nhận thức được giấc mơ Mỹ của mình. Ban đầu, cô trở thành tình nhân của những người đàn ông mà cô ngỡ là thượng đẳng, rồi sau đó cô trở thành một nữ diễn viên nổi tiếng. Tồn tại hơn một thế kỷ, cho đến nay Xơ Carrie được coi là một trong những tiểu thuyết hay nhất về thị thành nước Mỹ, khai thác được những chi tiết táo bạo trong bản chất con người, cũng như ảnh hưởng của quá trình công nghiệp hóa đến toàn bộ dân Mỹ vào cuối thế kỷ 19.

1 đánh giá cho Xơ Carrie

  1. Nguyễn Mai Phương Anh

    Đây là câu chuyện về cuộc sống phù phiếm xa hoa, hành trình tìm kiếm hạnh phúc và ý nghĩa của cuộc sống. Carrie là một cô gái tỉnh lẻ lên thành phố để tìm kiếm một cuộc đời mới, cô không hài lòng với sự cực khổ và nhỏ bé của thế giới mình đang sống, cô muốn bước vào thế giới của sự xa hoa, muốn trở thành một con người thượng lưu. Cô vướng vào hai cuộc tình ái, và ở trong cuộc tình nào thì cô cũng là kẻ phản bội để rồi cuối cùng cô phải chấp nhận một cuộc sống cô đơn, buồn tẻ, để nghẫm nghĩ về cuộc đời về những điều mình đã trải qua. Câu truyện là môt bức tranh đầy những mâu thuẫn, trăn trở của xã hội công nghiệp Mỹ nơi mà những ước mơ có thể giết chết nhân cách của một con người


Xơ Carrie